สามเณรจังหวัดกระบี่

สามเณรจังหวัดสุรินทร์

สามเณรอยากให้เพื่อนๆมาบวชด้วย

พระมหากันทรากร ธมฺมปโภ

ถามว่าตั้งใจจะมาบวชหรือไม่ ก็ไม่ค่อยมีความตั้งใจสักเท่าไหร่ เพราะว่าตัวเองก็ยังติดในเรื่องของเพื่อน ในเรื่องของการเล่นอยู่ แตาเพราะมีพี่ชายที่พูดประโยคหนึ่งว่า "โยมพ่อโยมแม่ทำให้เรามาเยอะแล้ว ถึงเวลาที่เราจะต้องทำให้ท่านบ้าง" ก็เป็นคำพูดที่ตัดสินใจได้ว่า การที่มาบวชเราทำเพื่อตัวเองด้วย และที่สำคัญเราบวชเพื่อเอาบุญ ให้กับโยมพ่อโยมแม่ด้วย

สามเณรภานุพงศ์ จันพรม

ได้ความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา มีวินัย สมาธิ ความกตัญญู อยู่ที่บ้านก็ไม่เคยทำอะไร ได้แต่นั่งนอนดูทีวี เล่น โทรศัพท์ แต่มาอยู่ที่นี่ต้องมีวินัยมากขึ้น และมีความสะอาด ตื่นตั้งแต่ตี 4 มาทำวัตร รับบุญ คิดว่ามีความสุข อิ่มบุญ

สามเณรสังวาล แสงลี่

อยากบวชให้พ่อแม่ เพราะว่าพ่อแม่ก็อายุเยอะ ทีแรกมาถึงที่วัด เห็นเพื่อนยิ้มแย้มแล้วรู้สึกอยากบวชขึ้นมาทันทีเลยครับ ได้เรียนรู้หลายอย่าง อย่างเช่น ห้าห้องชีวิต ผมจะเอาความรู้ไปใช้ที่บ้าน และจะแนะนำเพื่อนๆทุกคนไปใช้ด้วยครับ

สามเณรชนาวัฒน์ ต๊ะแดง

มาโครงนี้สามเณรได้ความรู้มาก เกี่ยวกับความสะอาด ความสุภาพ ความมีระเบียบ ตรงต่อเวลา ได้ฝึกทำสมาธิ ทำให้จิตใจสามเณรสงบขึ้นมาก

ผอ.สุรชาติ อินต๊ะรัตน์

ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลหมอกแก้ว จ.เชียงราย การที่จะอบรมเด็กได้นั้น จะให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ได้จะต้องมี 3 ด้าน จะต้องมีทั้งเก่ง ดี และมีความสุขไปด้วยกัน ในกิจกรรมของการบวชสามเณรภาคฤดูร้อน ทำให้มีความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ คือเรียนจากประสบการณ์ตรง

ครูเรณู ทองจิตร์

ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนอนุบาลหมอกแก้ว จ.เชียงราย ตั้งแต่ได้ร่วมกิจกรรมบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน รู้สึกประทับใจและปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นลูกศิษย์ลูกหาของตนเอง ได้บรรพชาในบวรพระพุทธศาสนา เป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์ สามเณรมีความประพฤติที่ดีขึ้น สามารถจะไปเป็นผู้นำที่โรงเรียนได้
โครงการบรรพชาสามเณรฟื้นฟูพระพุทธศาสนาทั่วไทย
นับถอยหลังเข้าโครงการ 26 มีนาคม 2566
02-831-1234
@dhammakayainfo